ĐÓNG THÙNG XE

Thứ 2, 05/06/2023

ÔTô Hợp nhất

514

05/06/2023, ÔTô Hợp nhất

514

Hiện nay vận chuyển hàng hóa ngày càng đa dạng và chiếm hữu nhu cầu thị trường, việc vận chuyển hàng hóa bằng xe tải là sự lựa chọn tối ưu nhất. Do đó dịch vụ đóng thùng xe tải đã trở thành một trong những dịch vụ phổ biến nhất.

Câu hỏi đặt ra là cơ sở đóng thùng xe tải uy tín, giá cả, chất lượng đóng thùng ra sao? Ô Tô Hợp Nhất là cơ sở chuyên cung cấp và đóng thùng xe tải tốt nhất hiện nay, chúng tôi cung cấp các thông tin quan trọng về đóng thùng xe tải mà bạn cần biết để nắm rõ và lựa chọn dịch vụ phù hợp nhất dưới đây.

Quy định đóng thùng xe tải

Quy định về thùng xe

- Thùng xe phải có kết cấu vững chắc, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở. Thùng  có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Thùng xe không được có các kết cấu để lắp được các chi tiết, cụm chi tiết dẫn tới việc làm tăng thể tích chứa hàng. Với chiều dài đuôi xe không lớn hơn 60% của chiều dài cơ sở tính toán xác định theo nguyên tắc quy định.

Khối lượng tổng thể của xe và thùng khi tham gia giao thông và sự phân bố khối lượng trên các trục xe sau được xác định theo nguyên tắc quy định. Thể tích chứa hàng của thùng xe có chế độ ben đẩy tự đổ hàng đổ được xác định theo các kích thước hình học bên trong lòng thùng xe và đảm bảo sao cho khối lượng riêng khi đổ hàng không nặng hơn khối lượng xe.

Quy định về mui phủ

Mui phủ là phần phủ phía sau của thùng xe tải có chức năng giúp hàng hóa trên xe được an toàn không bị ảnh hưởng bởi các tác nhân môi trường bên ngoài:

- Tấm phủ phải là bạt che.

- Khung mui phải được thiết kế đảm bảo ổn định và an toàn khi xe tham gia giao thông.

- Khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55 m.

Đóng thùng xe tải Tại Ô Tô Hợp Nhất gồm những loại nào?

Thùng lửng

Thùng lửng xe tải

Ưu điểm loại thùng là lên xuống hàng dễ dàng nhanh chóng chở được mọi mặt hàng, nhược điểm không chở nhiều hàng vì chiều cao thùng thấp và hàng dễ bị nắng mưa khi vận chuyển khi không có mui che đậy.

Là loại thùng hở không có khung xương và phủ bạt phía trên, thùng lửng xe tải được đóng mở 3 bửng, 5 bửng, 7 bửng hoặc 9 bửng tùy vào kích thước thùng dài ngắn mà thiết kế bửng mở cho phù hợp thuận tiện thao tác. Kích thước bửng thùng thường cao từ 400mm đến 700mm. 

Tại Ô Tô Hợp Nhất thùng lửng xe tải được đóng mới hoàn toàn với chất liệu tiêu chuẩn sắt đà U vách ngoài Inox 430 dập sóng, vách trong tôn kẽm phẳng, sàn sắt phẳng, dập sóng hoặc lá me,...trụ bửng bằng đà U đúc đảm bảo chắc chắn và độ bền cao.

Toàn bộ thùng lửng được sơn thẩm mỹ 3 lớp - sơn lót bám, bả matit - sơn hoàn thiện - sơn phủ keo đảm bảo nước sơn bền đẹp chịu được thời tiết khắc nghiệt sau nhiều năm sử dụng mà không bị gỉ sét. Vật liệu đóng thùng lửng thường được sử dụng là sắt hộp hoặc sắt mạ kẽm, inox 430 hoặc inox 304:

  • Sắt hộp là vật liệu khá rẻ tiền, độ bền không cao và dễ bị gỉ sét.
  • Sắt mạ kẽm: cấu trúc và tính chất cũng giống như sắt hộp, nhưng được mạ thêm lớp kẽm bên ngoài chống gỉ sét.

Thùng mui bạt

Thùng mui bạt xe tải

Là thùng hàng thông dụng nhất vì được đánh giá là rất linh hoạt khi bốc xếp hàng, chứa được nhiều hàng hóa hơn vì có hệ thống kèo sống và có thể tăng đưa lên xuống để chứa nhiều hàng khi cần thiết, có mui bạt để che mưa nắng. Thùng mui bạt có thể chở được nhiều mặt hàng, từ nhỏ đến các vật dùng cồng kềnh như bàn, ghế, tủ, bao gạo, xi măng bao, máy móc…

Thùng xe phải có kết cấu vững chắc, chịu tải tốt, đảm bảo an toàn cho hàng hóa được chuyên chở, có sàn, các thành thùng phía trước, bên cạnh và phía sau. Xe tải thùng bạt theo quy định phải có khung mui và tấm bạt phủ kín khung thùng, khoảng cách giữa 2 thanh khung mui liền kề không nhỏ hơn 0,55m.

Theo quy định của Bộ Giao Thông Vận Tải thì chiều rộng thùng không quá 2.5m. Chiều rộng toàn bộ của thùng chở hàng của xe tải không được vượt quá 10% chiều rộng toàn bộ của cabin xe và chiều cao thì không lớn hơn 4m.

Đóng thùng mui bạt có thể mở nhiều bửng khác nhau tùy theo độ dài kích thước thùng hàng, phần khung xương được làm bằng sắt kẽm 40*40, khung bao bửng sắt kẽm 40*80, trụ bửng và đà ngang đà dọc bằng đà U đúc. 

Thùng mui bạt được sơn 3 lớp cao cấp bề mặt láng bóng và có độ bền cao, bửng thùng mui bạt được trang trí bằng nhưng chụp góc và cánh én bắt tán lục giác Inox 304 sang trọng. Thùng mui bạt có thể chở được nhiều mặt hàng, từ nhỏ đến các vật dùng cồng kềnh như bàn, ghế, tủ, bao gạo, xi măng bao, máy móc…

Thùng kín

Thùng kín xe tải

Là loại thùng dạng hộp được đóng kín 6 mặt, phía sau thiết kế 2 cánh cửa mở ra, bên hông có 1 cánh cửa bên phụ để thuận tiện xếp dỡ hàng hóa. Thùng sử dụng đà dọc và đà ngang là đà U đúc, khung xương sử dụng sắt kẽm vuông 40*40, vách ngoài inox 430 dập sóng, vách trong tôn kẽm phẳng, sàn sắt phẳng, dập sóng hoặc lá me tùy theo yêu cầu của khách. 

Khuôn bao cửa hông và cửa sau được sơn thẩm mỹ cao cấp, thùng kín được lắp đầy đủ 4 đèn kích thước 4 góc, đèn cảnh báo bên hông, đèn la phông bên trong thùng. Tay khóa bản lề, vè thùng kín được làm bằng Inox.

Thùng đông lạnh

Thùng đông lạnh xe tải

Là loại thùng là loại thùng giữ nhiệt hình dáng như thùng kín nhưng chất liệu đóng thùng đông lạnh khác vì đây là thùng chuyên dụng nên sử dụng chất liệu chuyên dụng đảm bảo giữ nhiệt được tốt. 

Thùng đông lạnh được đóng với giàn đà ngang đà dọc bằng đà U đúc hoặc đà nhôm thiết kế âm foam cách nhiệt, vách ngoài và vách trong được làm bằng chất liệu composite, lớp giữa đổ foam cách nhiệt dày 6-8cm. 

Sàn thùng được dập sóng bằng chất liệu Inox 304 chống gỉ sắt chịu được ăn mòn của nước biển và axit. Thùng được thiết kế 2 cửa sau và 1 cửa hông. Tùy theo kích thước đóng thùng đông lạnh như khuôn bao cửa, roong, vè, cản hông, cản sau, chụp góc, bít đầu đều làm bằng chất liệu cao cấp.

Nhiệt độ chở hàng đông lạnh:

  • Chở gà con, gà giống: Nhiệt độ từ 18 - 25 độ.
  • Chở sữa chua: Nhiệt độ từ +6 độ.
  • Chở hàng nông sản, rau củ: Nhiệt độ + 5 - 10 độ.
  • Chở kem: nhiệt độ bảo quản -18 độ.
  • Chở hải sản, thịt đã đông lạnh: Nhiệt độ bảo quản -18 độ.

Thùng cánh dơi

Thùng cánh dơi xe tải 

Là loại thùng được thiết kế trên nền xe tải các loại, dùng để bán hàng lưu động hoặc giới thiệu sản phẩm, tùy vào mặt hàng của quý khách mà chúng tôi sẽ tư vấn và thiết kế cánh cửa, quầy, kệ, thiết bị máy móc để đóng thùng cánh dơi hợp lý nhất với mục đích sử dụng.

Quý Khách sẽ được nhận ngay mẫu thiết kế theo yêu cầu miễn phí và bao trọn cả màu sơn xe để phù hợp với nhu cầu cần kinh doanh. Về phần nội thất, kệ bán hàng sẽ được thiết kế thuận tiện và đúng với mẫu mã mà khách hàng đã yêu cầu. Xe được cấp phép lưu thông và không cấm tải vào các Thành Phố lớn, đảm bảo thủ tục giấy tờ và thùng xe đúng hẹn giao xe.

Thùng bửng nâng

Thùng bửng nâng xe tải
Thùng bửng nâng xe tải

Bửng nâng xe tải có thể gắn trên nhiều nền xe khác nhau, nhiều mẫu thùng khác nhau với ng dụng nâng những nguồn hàng có quy cách lớn và nặng mà sức người không năng lên được, bửng nâng xe tải mang lại hiệu quả kinh tế cao, thích hợp chở những hàng hóa như máy móc, đồ nội thất, đồ gia dụng đóng thùng, balett hàng,...

Đóng thùng bửng nâng xe tải tiêu chuẩn được đóng bằng chất liệu sắt CT3 cho trụ bửng, khung bửng, sàn bửng lá me chống trượt. Bửng nâng xe tải hoạt động nhờ bơm điện đẩy ty thủy lực kéo cáp cho bửng nâng dưới 1 tấn hoặc bộ trích ng suất từ hộp số cho những loại bửng nâng hạ ng suất từ trên 1 Tấn

Ngoài ra Ô Tô Hợp Nhất còn nhận thiết kế và đóng thùng xe tải chuyên dùng như xe ép rác, xe gắn cẩu, xe ben, đóng thùng xe dạy lái, xe truyền hình lưu động, đóng thùng xe chụp xquang, đóng thùng xe y tế, xe khám bệnh lưu động, đóng bồn chở nhiên liệu, đóng bồn chở thực phẩm, hóa chất....

Quy trình và cách đóng thùng xe tải tại Ô Tô Hợp Nhất

Quy trình đóng thùng xe tải

Quy trình đóng thùng xe tải diễn ra qua nhiều bước với sự kiểm định khắt khe về chất lượng. Cũng như được thử nghiệm về độ bền, chịu nhiệt, chịu tải và chống chịu các điều kiện khắc nghiệt của môi trường. 

Quy trình đóng thùng xe tải được Ô Tô Hợp Nhất mô phỏng qua các bước sau:

Bước 1: Tiếp nhận đơn đặt hàng.

Bước 2: Báo giá cho khách hàng.

Bước 3: Chuẩn bị vật tư để gia ng thùng xe theo yêu cầu.

Bước 4: Tiến hành gia ng thùng xe theo yêu cầu.

Bước 5: Hoàn thiện và kiểm tra thùng xe trước khi xuất xưởng.

Tại sao nên chọn Ô Tô Hợp Nhất làm nơi đóng thùng xe tải

ng ty Ô Tô Hợp Nhất là đơn vị uy tín chuyên bán tất cả các loại xe tải và đóng thùng xe tải theo yêu cầu khách hàng.

1. Với phương châm "Một chữ tín - Vạn niềm tin" lấy chữ "tín" và lợi ích khách hàng lên hàng đầu, chúng tôi đều kiểm tra kỹ lưỡng về chất lượng sắt thép, Inox phải là hàng chính hãng của các nhà cung cấp uy tín, mác thép, độ dày, quy cách,..không được móp mép, không được trầy xước, không bị ố mới cho nhập kho

2. Dịch vụ đóng thùng của chúng tôi cực kỳ chuyên nghiệp với kinh nghiệm lâu năm và đội ngũ nhân viên tay nghề cao được đào tạo chuyên môn vững chắc. Đảm bảo các mối hàn thùng xe phải được hàn ngấu, hàn vảy cá thẩm mỹ, quá trình dựng khung được căn chỉnh chính xác từng milimet.

3. Tất cả các chi tiết của thùng xe đều được sản xuất tại xưởng đóng thùng của Ô Tô Hợp Nhất đều trang bị đầy đủ các thiết bị máy móc phục vụ cho ng tác đóng thùng từ máy chấn, máy dập, máy cắt, máy tiện,... đảm bảo mọi khâu đều được kiểm tra nghiêm ngặt.

4. Giá đóng thùng xe tải được đảm bảo tốt nhất nhất thị trường bởi chúng tôi đầu tư xưởng đóng thùng với đầy đủ thiết bị máy móc phục vụ đóng tất cả các thùng xe với chất lượng tốt và thời gian nhanh chóng.

5. Đến với Ô Tô Hợp Nhất quý khách hoàn toàn yên tâm về chất lượng và được tư vấn kỹ càng với những đặc thù riêng chuẩn quy định của cục đăng kiểm Việt Nam. Luôn trao đổi với quý khách về tiến độ đóng thùng xe để khách hàng nắm rõ và có thể kiểm tra chất lượng bất cứ khâu nào.

Phía trên là toàn bộ thông tin về dịch vụ đóng thùng xe tải tại Ô Tô Hợp Nhất, quý khách hàng có nhu cầu đóng thùng xe tải vui lòng liên hệ 0931 597 898 để được trải nghiệm dịch vụ tốt nhất.

Chia sẻ: